Làm gì khi nhận được thư mời của chi cục thuế?

June 19 2017

Hiện nay có khoảng 13.469 chủ tài khoản Facebook được mời lên làm việc trong đợt này, thư mời được gửi đến các chủ cơ sở kinh doanh qua mạng nhưng chưa có đăng ký kinh doanh để hoàn tất kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế. thu moi tu chi cuc thue Theo văn bản này, khi lên làm việc với Chi cục thuế, các hộ kinh doanh trên Facebook nhưng chưa đăng ký kinh doanh sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin kê khai đối với cơ quan thuế như sau:

  • Ngành nghề kinh doanh
  • Số tài khoản
  • Các tài liệu liên quan đến kinh doanh: chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận đăng ký thuế(nếu có)
Khi lên Chi cục thuế các chủ hộ kinh doanh, cá nhân sẽ được cán bộ quản lý thuế khảo sát cơ bản các vấn đề về tình hình kinh doanh. Ví dụ: doanh thu hàng tháng bao nhiêu? Có kê khai thuế chưa? Dựa trên tình hình kinh doanh cán bộ thuế sẽ hướng dẫn các bạn mở mã số thuế và áp mức thuế khoán phải đóng hàng tháng. (Không phải đóng thuế nếu doanh thu dưới 100 triệu/năm) Lưu ý: cán bộ thuế sẽ căn cứ vào số tài khoản để khảo sát doanh thu

THUẾ KHOÁN BAO GỒM:

- Thuế GTGT Số thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT - Thuế TNCN Số thuế TNCN phải nộp= Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế TNCN
  • Phân phối, cung cấp hàng hóa: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 1%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 0,5%.
  • Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 5%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 2%.
  • Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 3%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 1,5%.
Ngoài ra, nếu hộ kinh doanh có xuất thêm hóa đơn thì sẽ phải đóng thêm % trên doanh thu của hóa đơn đó. (tỉ lệ đóng tương tự tỉ lệ phía trên). Đại Lý Thuế TPM khuyên bạn nên lên đúng thời gian hẹn trên thư mời và đem những giấy tờ cần thiết để tránh tình trạng mời lần 2, lần 3,...ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Và có thể sau này Chi cục thuế ngoài dựa trên tài khoản ngân hàng còn dựa vào bưu điện hoặc công ty giao nhận để xác nhận doanh thu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share this post