Tất cả mọi thứ về thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

August 21 2017

Thành lập công ty là việc hết sức quan trọng, là bước khởi đầu cho con đường kinh doanh, cho sự nghiệp của bạn. Vì thế hãy làm bài bản ngay từ đầu để sau này không phải chịu những khoản phạt vô lý hoặc những khó khăn khác. thanh lap cong ty

Trước khi thành lập công ty

Qua nhiều năm thành lập công ty cho hàng ngàn khách hàng Đại Lý Thuế TPM nhận thấy có 5 vấn đề chính bạn cần phải suy nghĩ kỹ càng: Đầu tiên, là định hướng kinh doanh nếu bạn xác định muốn kinh doanh lâu dài, xem công ty như là "đứa con" của mình thì hãy quyết định thành lập công ty. Nếu không sau này sẽ rất phiền khi bạn làm thủ tục giải thể công ty. Thứ hai, hãy dành thời gian suy nghĩ một cái tên thật hay cho "con" của bạn. Một cái tên đơn giản, dễ nhớ khi nhắc đến sẽ hình dung được sản phẩm, dịch vụ của bạn vì sau này nó có thể trở thành thương hiệu của "con" bạn. Thứ ba, về ngành nghề kinh doanh hãy lựa chọn những ngành mà hiện tại và trong vòng 3 -5 năm tới công ty bạn sẽ hoạt động kinh doanh. Đừng đăng ký tràn lan quá nhiều ngành nghề cơ quan thuế có thể nghi ngờ bạn đang cố thành lập công ty để mua bán hóa đơn. Thứ tư, dựa trên ngành nghề bạn có thể đăng ký vốn điều lệ sau cho phù hợp với công ty mình trong thời điểm hiện tại. Cuối cùng, hãy liên hệ Đại Lý Thuế TPM đễ được hỗ trợ tư vấn miễn phí khi thành lập. Đây là chương trình "HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP" được TPM triển khai đồng hành cùng Cục Thuế TP.HCM để hỗ trợ các bạn là đúng trước khi khởi nghiệp.

Trong qua trình thành lập công ty

Khi được Đại Lý Thuế TPM hỗ trợ thành lập công ty nhân viên TPM sẽ hỗ trợ tư vấn các thủ tục trước và sau khi thành lập một cách chi tiết nhất. Nếu bạn không hài lòng có thể liên hệ với TPM để được hỗ trợ tốt nhất, ngoài ra cũng giúp TPM cải thiện chất lượng dịch vụ của mình. Xin chân thành cảm ơn!

Sau khi thành lập công ty

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục thành lập công ty dưới tư cách là một chủ doanh nghiệp có 3 điều sau đây bạn nên làm: Thứ nhất, bạn cần họp lại nhân viên của mình đưa ra một định hướng phát triển cho công ty của mình, càng thực tế càng tốt nhưng đừng quá mơ mộng, ông bà ta có câu:” biết người biết ta,trăm trận trăm thắng”. Tiếp theo bạn nên xem xét đến những mục tiêu ngắn hạn trong 1 năm, 2 năm bạn cần làm những gì, nhân viên làm những gì,..cái này càng chi tiết cụ thể càng tốt. Thứ hai là vế vấn đề kế toán kê khai thuế, nếu bạn mới thành lập công ty thuộc dạng vừa và nhỏ thì nên tập trung vào kế hoạch ngắn hạn. Sau bước lập kế hoạch xong rồi bạn nên ngó qua một chút về phần kế toán thuế. Đa phần với những công ty vừa và nhỏ thì bạn thuê một bên chuyên về dịch vụ kế toán thuế, hoặc nhờ người thân khai báo thuế. Với điều này bạn có thể yên tâm làm việc với Đại Lý Thuế TPM đây là đơn vị sẽ thay mặt các bạn chịu hoàn toàn trách nhiệm về mặt pháp lý với cơ quan thuế khi có bất kỳ vấn đề thuế nào xảy ra. Cuối cùng, khi vấn đề về thuế là khó khăn nhất bạn đã giải quyết xong rồi, bạn nên tập trung toàn lực vào việc kinh doanh, triển khai thực hiện kế hoạch để đạt được mục tiêu đề ra. Đo lường hiệu quả đạt được, đánh giá lại mình có sai sót chỗ nào, rút kinh nghiệm và lập kế hoạch tiếp tục để giúp công ty phát triển theo hướng mà mình đã đặt ra.  

Share this post