Thành lập doanh nghiệp cần những gì?

November 08 2016

Thành lập doanh nghiệp cần những gì thì được xét duyệt và hoàn thành nhanh chóng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng TPM tìm hiểu chi tiết.

[caption id="attachment_2695" align="aligncenter" width="400"]thanh lap doanh nghiep Cùng TPM liệt kê những điều kiện cần khi thành lập doanh nghiệp[/caption]   Với sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động kinh doanh hiện nay, việc thanh lap doanh nghiep là yêu cầu cấp thiết đối với những cá nhân/tổ chức muốn phát triển việc kinh doanh của mình. Vì thế, trong bài viết lần này, TPM xin được trả lời câu hỏi thành lập doanh nghiệp cần những gì cho những ai đang thắc mắc.

Thành lập doanh nghiệp cần gì và phải hội tụ những điều kiện nào?

Hiện nay, thủ tục và điều kiện để thành lập một doanh nghiệp đã được đơn giản hóa đi rất nhiều nhưng bạn phải hội tụ đủ các yếu tố sau để bắt đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc bài https://tpm.com.vn/thanh-lap-doanh-nghiep-la-gi/ để có được một số thông tin về doanh nghiệp. Nắm rõ các loại hình doanh nghiệp Để thành lập doanh nghiệp thì trước tiên quý khách cần năm rõ loại hình doanh nghiệp mà mình dự định thành lập là gì. Hiện nay, có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến:
  •  - Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ. Đọc thêm: Tại sao phải thành lập doanh nghiệp tư nhân
  •  - Công ty TNHH một thành viên do một cá nhân hay một tổ chức làm chủ.
  •  - Công ty TNHH hai thành viên do cá nhân/ tổ chức làm chủ – không quá 50 cá nhân/ tổ chức
  •  - Thành lập công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên.
Vốn điều lệ Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác. Sẽ có bài viết về vốn điều lệ này trong phần tiếp theo tại TPM. Đặt tên cho doanh nghiệp sắp thành lập Đặt tên cho doanh nghiệp cũng như đặt tên cho đứa con tinh thần của mình. Tên doanh nghiệp chính là thương hiệu khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động. Hiện tại pháp luật cho phép đặt tên cho doanh nghiệp có thể là tên tiếng Việt, tên tiếng nước ngoài (nếu có), tên viết tắt. Lưu ý: Tên doanh nghiệp sắp thành lập không trùng với tên với một doanh nghiệp cùng ngành nghề đã được đăng ký trước tại Việt Nam. Ngành nghề kinh doanh Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là một yếu tố quan trong trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp. Bạn cần chuẩn bị ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp và nghành nghề liên quan trong tương lai. Địa chỉ của doanh nghiệp Địa chỉ kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm địa điểm trụ sở chính của doanh nghiệp thành lập và cả địa điểm của các cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp (nếu có). Trên đây là một số điều kiện cần khi quý khách quyết định thành lập doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về việc thanh lap doanh nghiep can nhung gi các bạn hoàn toàn có thể liên hệ với TPM để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Share this post