Cổ phiếu “họ FLC” bất ngờ được giải cứu trong phiên 1/4

FLC sắp họp cổ đông bất thường để bổ sung lãnh đạo

Thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể, khối lượng cổ phiếu khớp lệnh cả nhóm FLC khoảng hơn 222 triệu đơn vị, tăng đột biến so với những phiên đầu tuần

Ghi nhận trong phiên 1/4, loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy bất ngờ xuất hiện, “giải cứu” hàng chục triệu cổ phiếu nằm sàn ròng rã những phiên vừa qua.

Cụ thể, gần 53 triệu cổ FLC và 46 triệu cổ ROS giá sàn được hấp thụ ngay từ những phút đầu phiên chiều, cộng thêm hàng chục triệu đơn vị được khớp lệnh sau đó. Thị giá hai cổ phiếu này theo đó cũng ‘thoát sàn’, chốt phiên ghi nhận giảm lần lượt 1,4% xuống 10.850 đồng/cp và giảm 2% xuống 6.920 đồng/cp.

Tín hiệu “giải cứu” thể hiện rõ hơn ở các cổ phiếu còn lại trong hệ sinh thái của FLC. Cụ thể, KLF của Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS và ART của Chứng khoán BOS trên sàn HNX đều tăng 10% lên lần lượt 5.500 đồng/cổ phiếu và 8.800 đồng/cổ phiếu. Tại sàn HOSE, hai mã là HAI của Nông dược H.A.I và AMD của Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone – sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp -, hôm nay đã quay đầu tăng hết biên độ 6,9% để giữ vững sắc tím trần đến khi đóng cửa.

Cổ phiếu họ FLC bất ngờ được giải cứu  trong phiên 1/4, nhiều mã bốc đầu tăng kịch trần - Ảnh 1.

Cổ phiếu “họ FLC” được giải cứu trong phiên 1/4

Thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể. Trừ GAB không giao dịch, tổng cộng nhóm cổ phiếu thuộc họ FLC hôm nay được khớp lệnh khoảng hơn 222 triệu đơn vị, tăng đột biến so với những phiên liên trước khi thanh khoản “mất hút”.

Trước phiên 1/4 này, nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC trong 4 phiên đầu tuần qua đã liên tục bị bán tháo do những thông tin tiêu cực liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết bị cấm xuất cảnh và bắt tạm giam về hành vi thao túng chứng khoán.

Sau đó, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC đã có văn bản ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến điều hành toàn bộ hoạt động của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways. Tuy nhiên với thông tin mới nhất, ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.

Nguồn: CafeF

Đại Lý Thuế TPM cung cấp các giải pháp chuyên sâu về Thuế – kế toán với các dịch vụ chính như Đại lý thuếRà soát sổ sách kế toánQuyết toán Thuế TNCN,… uy tín, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý. 

 

Leave A Comment