Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào?

Đăng ký kinh doanh

Các doanh nghiệp muốn thành lập công ty, cơ sở kinh doanh bắt buộc phải thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp để tiến hành việc kinh doanh.

Công ty thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh ở đâu?

Khi muốn thành lập doanh nghiệp, Công ty buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh/ Sở kế hoạch và đầu tư tại nơi doanh nghiệp hoạt động hoặc nơi đặt chủ sở chính. 

Với đăng ký kinh doanh hộ gia đình thì nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân quận/huyện tại nơi kinh doanh.

đăng ký kinh doanh
Bộ hồ sơ giấy kinh doanh

Đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, thời gian xử lý và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc kể từ thời gian nhận hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký kinh doanh có cần hộ khẩu thường trú không?

  • Người thành lập công ty có thể ở bất kỳ tỉnh nào đều có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp khi có nhu cầu khởi nghiệp ở bất cứ đâu.

Đăng ký kinh doanh có cần kê khai vốn?

  • Theo quy định của Luật doanh nghiệp Việt Nam hiện hành, việc kê khai vốn là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty.
  • Trừ các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định, doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn đủ theo quy định pháp luật nhưng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm về phần vốn kê khai và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định đối với một số ngành cụ thể.

Đăng ký kinh doanh có cần mở trụ sở văn phòng?

  • Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải đăng ký địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp. Chung cư và nhà tập thể không được xem làm trụ sở công ty cũng như địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty.

Đăng ký kinh doanh dùng hộ chiếu được không?

  • Theo quy định pháp luật, Giấy tờ pháp lý của cá nhân khi đăng ký doanh nghiệp gồm: Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Công chức, viên chức đăng ký doanh nghiệp được không?

  • Theo quy định Luật doanh nghiệp: các đối tượng sau KHÔNG được phép thành lập và quản lý doanh nghiệp:
  1. Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức
  2. Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam.
  3. Sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam.
  4. Tuy nhiên, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước.

Theo Luật Vietan, Tổng cục thuế Việt Nam

Công ty Cổ phần và Đại Lý Thuế TPM cung cấp các giải pháp chuyên sâu về Thuế – kế toán ;đội ngũ nhân viên uy tín, chuyên nghiệp, hỗ trợ cung cấp và đưa ra phương hướng giải quyết vấn đề nhanh chóng và tốt nhất. 

Website: https://tpm.com.vn/
Mail: htdn@tpm.com.vn
Hotline: 028 3505 1800
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà GroCenter, 132-134 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

 

Leave A Comment