Công Ty TNHH Thép KDG Việt Nam

Dự án tiêu biểu

Công ty TNHH Thép KDG Việt Nam

Công ty TNHH Thép KDG Việt Nam có nhà máy đặt tại KCN Mỹ Phước 3, tỉnh Bình Dương, công suất 7.000 tấn/tháng với hơn 100 lao động toàn thời gian. Hoạt động chính của KDG là sản xuất, thương mại các loại sắt, thép và các sản phẩm từ thép. Thị trường tiêu thụ của KDG chủ yếu là xuất khẩu đi các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, một phần bán tại thị trường nội địa.

thep-kdg

HOẠCH ĐỊNH THUẾ

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thép nên nhu cầu về vốn lưu động của KDG là rất lớn, chủ yếu là nguồn tài trợ tín dụng từ các ngân hàng. Tuy nhiên, Công ty không có bộ phận tài chính chuyên trách, nên các công việc liên quan đến ngân hàng được giao cho bộ phận kế toán, vốn dĩ chỉ có chuyên môn chính trong việc chuẩn bị các số liệu báo cáo tài chính, mà không có kinh nghiệm chuẩn bị các hồ sơ tín dụng như phương án kinh doanh, lập kế hoạch dòng tiền trả vay…

Các hồ sơ giải ngân ngân hàng thường xuyên bị chậm trễ do phải bổ sung nhiều lần, và không đúng theo yêu cầu của Ngân hàng. Việc này ảnh hưởng đến việc mua nguyên vật liệu, có khả năng làm chậm tiến độ sản xuất của nhà máy.

Từ khi áp dụng quy trình của TPM tư vấn thiết lập, thời gian giải ngân cho mỗi bộ hồ sơ giảm từ khoảng 1 tuần xuống còn tối đa 2 ngày làm việc. Việc này đặc biệt giúp cho BP cung ứng và BP sản xuất có thể thực hiện theo đúng kế hoạch sản xuất đưa ra ban đầu.
Quá trình chuẩn bị hồ sơ của Công ty cũng được các Ngân hàng đánh giá cao, tạo thêm uy tín của doanh nghiệp.

TPM đã hỗ trợ KDG xây dựng bộ phận tài chính chuyên trách gồm 2 nhân sự. Đồng thời, thiết lập quy trình thực hiện bộ hồ sơ tín dụng, từ giai đoạn lập phương án kinh doanh, nhu cầu vốn, phân tích hiệu quả hoạt động… cho đến chuẩn bị bộ hồ sơ giải ngân (như khế ước nhận nợ, hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng từ thanh toán…) theo đúng yêu cầu của Ngân hàng.