Gấp rút hoành thành chuyển đổi sang HĐĐT

tang-cuong-chuyen-doi-hoa-don-giay-sang-hđđt

Trong hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện công tác thuế tháng 5 và triển khai một số giải pháp trong tháng 6, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ông Cao Anh Tuấn cho biết, hiện vẫn còn một số doanh nghiệp lớn đang chậm việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) nên việc các đơn vị tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp lớn chuyển đổi càng sớm càng tốt.

Tổng cục Thuế đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các Cục Thuế triển khai quyết liệt việc áp dụng HĐĐT theo tiến độ kế hoạch đề ra.

Ngày 31/5/2022 vừa qua, số lượng doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng hóa đơn đã đăng ký sử dụng HĐĐT, đạt tỷ lệ 97,9%, nhiều địa phương đã hoàn thành trên 90% đã vượt được mục tiêu đề ra.

Cụ thể, tất cả các địa phương triển khai giai HĐĐT đoạn 2 đều đạt tỷ lệ hoàn thành trên 90% (đạt và vượt mục tiêu, lộ trình đề ra khi triển khai là đến hết ngày 31/5/2022 phải hoàn thành 90%). Trong đó, có nhiều tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ hoàn thành ở mức 99%.

Còn một số doanh nghiệp lớn vẫn đang chậm trong việc chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử nên các đơn vị cần tăng cường hỗ trợ để doanh nghiệp mau chóng chuyển đổi sớm. Ngoài ra việc hoàn thiện và nâng cấp mở rộng hạ tằng kỹ thuật công nghệ thông tin về hóa đơn điện tử là vô cùng quan trọng để đảm bảo hệ thống trơn tru, hỗ trợ, xử lý kịp thời các khó khăn cũng như các bất cập, vướn mắc phát sinh.

Cuộc họp báo Chuyên đề về triển khai HĐĐT do Bộ Tài chính vừa qua, Phó ổng cục Trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh khẳng định, hóa đơn điện tử là một loại hóa đơn mới và khi triển khai nhiều người dân và doanh nghiệp vẫn chưa nắm được nội dung cũng như lợi ích trong việc áp dụng HĐĐT. Nên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như: Truyền hình, tờ rơi, thư ngỏ của cơ quan thuế, áp phích cổ động…

1/7/2022 là thời hạn bắt buộc phải chuyển đổi HĐĐT khi mua – bán hàng hóa dịch vụ theo quy định của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ. Ngành Thuế đã và đang tập trung huy động nguồn lực tối đa trong việc triển khai, hỗ trợ người dân và DN, tạo động lực thúc đẩy quá trình triển khai HĐĐT.

 

Nguồn: Tạp chí tài chính

Mong những thông tin có thể giúp ích được cho bạn cũng như đã có thể giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn các giải pháp thuế hay kế toán hãy liên hệ qua Đại Lý Thuế TPM cung cấp các giải pháp chuyên sâu về Thuế – kế toán với các dịch vụ chính như Đại lý thuếRà soát sổ sách kế toánQuyết toán Thuế TNCN,… uy tín, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.

Hotline: 090 298 1080

Fanpage: https://www.facebook.com/dailythuetpm

 

Leave A Comment