Ngành Thuế ủng hộ 882 triệu đồng vào công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam

Ngành Thuế ủng hộ 882 triệu đồng vào công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam

Chiều ngày 13/8, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ), Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng đã đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thuế trao 882 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam. Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ của ngành Thuế.

Ngành Thuế sẽ tiếp tục cùng cả nước vượt qua đại dịch

Theo Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn quốc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh và an sinh xã hội. Đặc biệt, trong những ngày qua, tại các tỉnh phía Nam, tình hình dịch Covid-19 đã và đang có diễn biến phức tạp với số ca mắc liên tục gia tăng. Do dịch bệnh đã lây lan rộng trên các địa bàn, nhiều ổ dịch xảy ra tại các khu chợ đầu mối, khu công nghiệp, khu dân cư đông người… đã khiến công tác phòng, chống dịch và cuộc sống của đại bộ phận nhân dân các tỉnh phía Nam gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, nối tiếp tinh thần ủng hộ đợt 1, ngành Thuế đã ủng hộ trên 5,3 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19, từ đó góp phần giúp ngành Y tế có thêm nguồn kinh phí để đầu tư nghiên cứu sản xuất vắc-xin và mua vắc-xin phục vụ công tác tiêm chủng phòng, chống dịch, lần này, Ban vận động ủng hộ phòng, chống Covid-19 do Công đoàn Tổng cục Thuế chủ trì đã tiếp tục tiếp nhận tấm lòng ủng hộ của các tập thể, cá nhân trong toàn ngành Thuế gửi về ủng hộ công tác phòng, chống dịch với tinh thần đoàn kết, tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để chia sẻ những khó khăn đối với các lực lượng tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

Tại buổi trao tiền ủng hộ, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng khẳng định, với tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, ngành Thuế đã và sẽ tiếp tục cùng Nhà nước và đồng bào cả nước sớm vượt qua đại dịch Covid-19, bởi vì, trong thời điểm này, đất nước rất cần sự chủ động chung tay góp sức của mỗi người dân, sự đoàn kết cùng hành động và có trách nhiệm vì đất nước, vì nhân dân.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu chia sẻ, đất nước lại tiếp tục bước vào một cuộc chiến mới, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh biến thể của virus đã mạnh hơn, tốc độ lây lan nhanh hơn. Do đó, đất nước cần có thêm nhiều hơn nữa sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân trong việc chấp hành mọi quy định mà Chính phủ đề ra và cùng chung tay góp sức ủng hộ vật chất và tinh thần thì công cuộc phòng, chống dịch chắc chắn sẽ sớm thành công.

Theo Phó Chủ tịch Lê Tiến Châu, với vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát, được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và thống nhất với Chính phủ, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tích cực tuyên truyền vận động các biện pháp phòng chống dịch, huy động sự ủng hộ trong nhân dân, có những người ủng hộ bằng hiện vật, bằng sáng kiến, bằng tiền mặt để cùng Đảng, Nhà nước phòng chống dịch.

“Thời gian qua, Việt Nam đã nhận được sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân khi chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ bộ đôi, công an tuyến đầu ngày đêm căng mình chống dịch cùng sự chung tay ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân. Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam ghi nhận, trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, tình cảm quý báu của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thuế đã dành cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của cả nước.”- Phó Chủ tịch Lê Tiến Châu đặc biệt nhấn mạnh.

Trước đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tài chính, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã có Thư kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Thuế phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh và Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19.

Vào ngày 25/06/2021, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn đã đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Thuế trao ủng hộ trên 5,3 tỷ đồng cho đại diện Ban Quản lý Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 – Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim.

Tại Lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc ghi nhận và khẳng định, với sự đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Thuế đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, thông qua việc quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19, từ đó, đóng góp thêm nguồn kinh phí để cùng chung tay với Đảng, Nhà nước thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giúp đất nước ta sớm chiến thắng dịch bệnh.

Thống kê sau 2 đợt vận động quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 và công tác phòng, chống dịch Covid-19, các tập thể, cá nhân toàn ngành Thuế đã ủng hộ số tiền lên tới 6,182 tỷ đồng. Thông qua hoạt động hết sức có ý nghĩa này, toàn ngành Thuế đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, từ đó đã thể hiện tinh thần nhân văn, đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, chung tay hỗ trợ cho công tác phòng, chống Covid-19.

Leave A Comment