Tổng cục Thuế đẩy mạnh công tác với Hội Tư Vấn

Tổng cục thuế

Khẳng định của Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành tại buổi làm việc giữa Tổng cục Thuế và Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) được tổ chức chiều ngày 07/4 tại cơ quan Tổng cục Thuế. Tham dự có Chủ tịch Hội VTCA Nguyễn Thị Cúc và các thành viên của Hội; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục Thuế.

Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành đánh giá cao vai trò và đóng góp của Hội VTCA.
Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành đánh giá cao vai trò và đóng góp của Hội VTCA.

Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành đánh giá cao vai trò và đóng góp của Hội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thuế, đại lý thuế. Theo đó, Hội VTCA đã làm tốt vai trò cầu nối giữa cơ quan thuế và người nộp thuế, là cánh tay nối dài của cơ quan thuế trong công tác quản lý thu nộp NSNN. 

Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành cho rằng, trong công tác phản biện, tham gia xây dựng hệ thống pháp luật về thuế, với đội ngũ cán bộ lãnh đạo Hội, các ủy viên ban chấp hành tâm huyết, trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, Hội đã tích cực tham gia các cuộc đối thoại về lĩnh vực thuế, hải quan hàng năm.

Chủ tịch Hội VTCA Nguyễn Thị Cúc phát biểu tại buổi làm việc.
Chủ tịch Hội VTCA Nguyễn Thị Cúc phát biểu tại buổi làm việc.

Những ý kiến đóng góp của Hội VTCA đã được Bộ Tài chính nghiên cứu, ghi nhận, tiếp thu trong quá trình hoàn thiện hệ thống chính sách thuế, cơ chế quản lý thuế, cải cách thủ tục hành chính thuế.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội VTCA Nguyễn Thị Cúc chia sẻ, trong quá trình từ khi thành lập, với sự đam mê nghề nghiệp, tâm huyết, sự cố gắng nỗ lực của hội viên đã tạo nên sức mạnh giúp Hội VTCA hoàn thành xuất sắc mục tiêu, chương trình hành động đã đề ra.

Để tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa Tổng cục Thuế và Hội VTCA trong việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác, Chủ tịch Hội VTCA Nguyễn Thị Cúc đề xuất trong thời gian tới, Lãnh đạo Tổng cục Thuế tiếp tục quan tâm và chỉ đạo các đơn vị trong ngành Thuế tăng cường công tác phối hợp triển khai công tác tuyên truyền hướng dẫn chính sách thuế toàn xã hội.

Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành và Chủ tịch Hội VTCA Nguyễn Thị Cúc cùng các thành viên tham dự buổi làm việc.
Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành và Chủ tịch Hội VTCA Nguyễn Thị Cúc cùng các thành viên tham dự buổi làm việc.

“Hành trình 15 năm tuy chưa dài, nhưng Hội VTCA đã đạt được những thành quả ấn tượng. Với tinh thần quyết tâm và nỗ lực hết mình của lãnh đạo Hội, của các hội viên và đại lý thuế, cùng với sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Hội VTCA nhằm tạo điều kiện cho hệ thống đại lý thuế phát triển mạnh mẽ.” – Quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành khẳng định.

Nguồn: Tổng cục thuế Việt Nam

Xem thêm tại: Đại lý thuế TPM

Trên đây là những tin tức về thuế mà TPM cập nhật được muốn chia sẽ cho Qúy độc giả. Mọi thắc mắc về thuế xin vui lòng liên hệ TPM theo thông tin sau để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp.

Website: https://tpm.com.vn/
Mail: htdn@tpm.com.vn
Hotline: +(8428) 3505 1800
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà GroCenter, 132-134 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Leave A Comment