Tổng cục Thuế nổ lực tạo điều kiện cho hóa đơn điện tử-Đại lý Thuế TPM

hoa-don-dien-tu-thang7

Tinh đến thời điểm ngày 28/7/2022, hệ thống hóa đơn điện tử(hđđt) trên toàn quốc đã đi vào hoạt động ổn định. Sau khi Bộ Tài chính chỉ đạo triển khai diện rộng ứng dụng Hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc từ ngày 21/04/2022.

Trong thời gian qua, số lượng người dùng và số lượng hóa đơn được cấp ra từ hệ thống tăng rất nhanh, do vậy có đôi lúc hệ thống xảy ra tình trạng nghẽn tải.

Do đó nhằm kịp thời khắc phục lỗi trên, Tổng cục Thuế đã thực hiện tăng tài nguyên hệ thống để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người nộp thuế và cán bộ thuế. Đến thời điểm hiện tại, hệ thống đã đi vào hoạt động ổn định đáp ứng nhu cầu khai thác và sử dụng.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng thường xuyên cập nhật, nắm bắt những vướng mắc trong quá trình triển khai từ phía các Cục Thuế, từ đó đề xuất các cấp có thẩm quyền sửa đổi Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thôn/g tư số 78/2021/TT-BTC nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong triển khai hóa đơn điện tử. Về kết quả tình hình hđđt tính đến ngày 28/7/2022 cụ thể:

Trên toàn quốc đã có 252,7 triệu hđđt có mã của cơ quan Thuế được phát hành, số hóa đơn không mã gửi đầy đủ đến cơ quan Thuế là 203,2 triệu hóa đơn. Ngoài ra, còn có 376,6 triệu hóa đơn là số hóa đơn không mã gửi theo bảng tổng hợp đến cơ quan Thuế và 193,9 nghìn hóa đơn là số hóa đơn theo lần phát sinh.

Tổng cục Thuế cho biết, trong thời gian tới, cơ quan thuế tiếp tục tiếp nhận và xử lý tờ khai đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp mới; tiếp nhận và cấp mã cơ quan thuế cho hóa đơn điện tử của doanh nghiệp thuộc trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử có mã; tiếp nhận dữ liệu hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế… Ngành Thuế sẽ đẩy mạnh các hình thức khuyến khích sử dụng hđđt của người nộp thuế thông qua các hoạt động như quay số hóa đơn may mắn.

 

Nguồn: Tạp chí tài chính

Mong những thông tin có thể giúp ích được cho bạn cũng như đã có thể giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn các giải pháp thuế hay kế toán hãy liên hệ qua Đại Lý Thuế TPM cung cấp các giải pháp chuyên sâu về Thuế – kế toán với các dịch vụ chính như Đại lý thuếRà soát sổ sách kế toánQuyết toán Thuế TNCN,… uy tín, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.

Hotline :090 298 1080

Leave A Comment