Từ 1/7/2022 nâng cấp các ứng dụng Thuế điện tử

nang-cap-he-thong-cho-ung-dung-thue-dien-tu-eTax

Mới đây, Tổng cục Thuế vừa có thông báo nâng cấp Hệ thống thuế điện tử cài đặt trên điện thoại di động(eTax-Mobile) phiên bản 2.0.0 và ứng dụng Thuế điện tử phân hệ cá nhân(iCanhan) phiên bản 3.3, hệ thống nâng cấp cho các ứng dụng sẽ được vận hành vào tháng 7 này.

Với mục đích hỗ trợ nguời nộp thuế sử dụng ứng dụng Thuế điện tử được nhanh chóng, thuận tiện hơn, Tổng cục Thuế tiếp tục nâng cấp ứng dụng Thuế điện tử phân hệ eTax – Mobile bổ sung và cập nhật 09 chức năng mới như sau:

  1. Bổ sung chức năng “Liên kết tài khoản” cho phép người nộp thuế thực hiện liên kết các tài khoản đã mở tại các Ngân hàng.
  2. Cập nhật chức năng “Nộp thuế” cho phép người nộp thuế thực hiện Nộp thuế bằng các tài khoản Ngân hàng đã liên kết thành công.
  3. Bổ sung chức năng Hủy liên kết” cho phép người nộp thuế thực hiện hủy liên kết đối với các tài khoản Ngân hàng đã liên kết thành công trước đó.
  4. Cập nhật chức năng “Đăng ký tài khoản”. Ứng dụng mặc định hiển thị thông tin giấy tờ của người nộp thuế theo thông tin Đăng ký thuế; trường hợp người nộp thuế sử dụng thông tin số tài khoản ngân hàng để kích hoạt tài khoản đăng ký thì lưu ý các thông tin về Họ và Tên, Số điện Thoại di động, Số tài khoản ngân hàng phải khớp giữa thông tin trên màn hình Đăng ký của etax và thông tin đang được hệ thống ngân hàng lưu trữ.
  5. Cập nhật chức năng “Tra cứu Nghĩa vụ thuế còn phải nộp – Thuế của cá nhân”. Ứng dụng bổ sung thông tin Số thuế đã nộp tại Ngân hàng thương mại. Sau khi người nộp thuế thực hiện thanh toán khoản thuể phải nộp trên eTax – Mobile, ngân hàng cắt chuyển thành công khoản tiền thuế đã nộp vào ngân sách nhà nước sẽ phản hồi kết quả cho cơ quan thuế, căn cứ kết quả ngân hàng phản hồi, hệ thống sẽ hiển thị ngay số tiền thuế đã nộp thành công tại ngân hàng trên giao diện eTax – Mobile. Tiếp theo, khi khoản thuế này được chuyển đến Kho bạc Nhà nước, Kho bạc Nhà nước hạch toán ngân sách và chuyển khoản nộp ngân sách đến cơ quan thuế; lúc này hệ thống sẽ chính thức bù trừ nghĩa vụ thuế phải nộp và số đã nộp và thông báo số dư còn lại trên hệ thống eTax mobile.
  6. Cập nhật chức năng Tra cứu thông tin người phụ thuộc”. Ứng dụng bổ sung thông tin Giảm trừ từ tháng – Giảm trừ đến tháng.
  7. Cập nhật chức năng “Tra cứu Nghĩa vụ tài chính về đất”. Ứng dụng bổ sung điều kiện tra cứu theo thông tin giấy tờ của người nộp thuế (lấy theo thông tin Đăng ký thuế).
  8. Bổ sung chức năng Quét QR-Code Tem”, người nộp thuế quét dữ liệu tem được đưa vào sản xuất.
  9. Triển khai các chức năng kích hoạt tài khoản, liên kết tài khoản, nộp thuế điện tử đối với các Ngân hàng đã phối hợp cùng Tổng cục Thuế gồm 07 ngân hàng VCB, BIDV, SCB, ACB, HDBANK, OCB, TPBank.

Đặc biệt đối với ứng dụng iCanhan được cập nhật chức năng “Đăng ký tài khoản”. Đây là ứng dụng bổ sung nội dung xác thực thông tin qua ngân hàng (Trường hợp thông tin tài khoản người nộp thuế được Ngân hàng xác thực thành công Tổng cục Thuế tự động cấp tài khoản và gửi cho người nộp thuế).

 

Nguồn: Tạp chí tài chính

Mong những thông tin có thể giúp ích được cho bạn cũng như đã có thể giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn các giải pháp thuế hay kế toán hãy liên hệ qua Đại Lý Thuế TPM cung cấp các giải pháp chuyên sâu về Thuế – kế toán với các dịch vụ chính như Đại lý thuếRà soát sổ sách kế toánQuyết toán Thuế TNCN,… uy tín, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.

Hotline :090 298 1080

Leave A Comment