Vingroup đóng cửa mảng smartphone, TV – dồn lực vào sản xuất xe

Vingroup đóng cửa mảng điện thoại và tivi

Ngày 9/5, tập đoàn Vingroup công bố VinSmart dừng việc nghiên cứu, sản xuất điện thoại di động và TV.

VinSmart ra đời tháng 6/2018, khởi điểm là sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu VSmart. Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu TV. Trong đó, điện thoại Vsmart chiếm lĩnh top 3 thị phần smartphone Việt Nam và được vinh danh trở thành Thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc Tech Awards 2020, trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam.

Các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại và TV hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Sau đó một phần của nhà máy được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất sản phẩm mới.

Về các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng máy nữa. Một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

“Việc sản xuất điện thoại và TV thông minh không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh… mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Vingroup cho biết.

Đại diện Vingroup chia sẻ công ty dừng mảng smartphone và TV để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về thông tin – giải trí – dịch vụ cho ô tô VinFast. Đây là bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast tiến đến mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới. Trong đó, trọng điểm là phát triển các tính năng Infotainment cho ô tô VinFast. Với gần 150 tính năng Infotainment sắp được trang bị, ô tô VinFast sẽ mang đến những tiện ích khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Nhiệm vụ thứ hai là tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.

Bên cạnh việc tập trung cao độ cho VinFast, VinSmart cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về thành phố thông minh – nhà thông minh và các thiết bị IoT liên quan để mang đến trải nghiệm sống vượt trội hơn cho người dùng.

Ngày 6/5, Vingroup công bố đóng cửa trung tâm thiết kế và kỹ thuật ở Port Melbourne, Australia để “tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam, đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và đẳng cấp cho các dòng xe mới”.

Trước đó, tập đoàn cũng rút khỏi mảng bán lẻ, nông nghiệp và hàng không để tập trung cho ô tô.

Nguồn: Profin.com

Nếu có thắc mắc về các vấn đề Thuế, Bảo hiểm, Thuế thu nhập cá nhân,… Hãy gọi ngay cho Đại Lý Thuế TPM qua Hotline: (+84) 903 776 081 hoặc qua Email info@tpm.com.vn để được tư vấn miễn phí!

Leave A Comment