Tư vấn thuế và Lao động & Bảo hiểm cho văn phòng đại diện tại Việt Nam

MB là một doanh nghiệp có trụ sở tại Mỹ, chuyên kinh doanh nội thất đa quốc gia. Năm 2015, nhận thấy sự tiềm năng của thị trường Việt Nam, MB đã mở Văn phòng đại diện tại tại Việt Nam với tên gọi là VPĐD MB tại TP.HCM để khai thác và tìm kiếm khách hàng mới. VPĐD MB được cấp phép hoạt động bởi Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 04/8/2015 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2015.

Hiện nay, thành lập VPDD được xem là lựa chọn tối ưu của những nhà đầu tư nước ngoài trước khi chính thức đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Mục đích của MB khi thành lập VPĐD là rà soát, nghiên cứu thị trường, quảng bá thương hiệu và sử dụng VPĐD như bước đệm để thành lập doanh nghiệp.

Lần đầu MB bước chân vào thị trường Việt Nam, vì không am hiểu quy định pháp luật và không có đơn vị chuyên môn tư vấn ngay từ thời điểm thành lập, VPĐD MB đã không thực hiện những nghĩa vụ thuế bắt buộc liên quan đến Lệ phí môn bài, Thuế thu nhập cá nhân, Lao động - Bảo hiểm xã hội. Về mặt quản trị nội bộ, VPĐD MB không thực hiện theo dõi dòng tiền, tình hình sử dụng ngân sách, sổ thu chi. Đồng thời, không thực hiện báo cáo hoạt động định kỳ đến Sở Công thương.

Nhận thấy phát sinh nhiều rủi ro liên quan tới Thuế, Lao động - BHXH, cũng như chế độ báo cáo liên quan, VPDD MB đã tìm đến TPM với mong muốn có một đơn vị chuyên môn tư vấn khắc phục vấn đề tồn đọng và đồng hành trong thời gian tới. Bật chế độ hỗ trợ trình đọc màn hình

Giải pháp của TPM

Đầu năm 2016, TPM thực hiện tiếp nhận trường hợp của VPĐD MB. TPM đã thực hiện rà soát, kiểm tra toàn bộ hồ sơ, chứng từ và nhận thấy hiện tại VPĐD MB tiềm ẩn nhiều rủi ro như trên.

Để hạn chế tối đa những rủi ro có thể tiếp tục phát sinh trong tương lai, TPM đã đưa ra những nhận định, phương án tư vấn cụ thể như sau:
- Xây dựng hệ thống thang - bảng lương, đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội đối với những trường hợp NLĐ thuộc đối tượng bắt buộc tham gia.
- Hoàn thành những nghĩa vụ thuế bắt buộc liên quan đến Lệ phí môn bài, Thuế thu nhập cá nhân đối với người đứng đầu văn phòng đại diện là Mr. Jackson và những NLĐ làm việc tại VPĐD MB.
- Bổ sung báo cáo hoạt động định kỳ đến Sở Công thương.
- Hỗ trợ VPĐD MB xây dựng hệ thống quy trình theo dõi nội bộ phục vụ cho công tác quản trị doanh nghiệp, theo dõi dòng tiền, căn cứ để Cơ quan thuế thanh kiểm tra.
- Ngoài ra, về mặt pháp lý VPĐD MB yêu cầu bắt buộc gia hạn giấy phép thành lập 5 (năm) một lần.

KẾT QUẢ :

Đại lý thuế TPM dưới cương vị là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, đội ngũ nhân sự có trình độ và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán – thuế, lao động, tiền lương, tư vấn ngay lập tức những vấn đề phát sinh. TPM đã và đang mang lại cho VPĐD MB trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo. Và đây chính là lý do VPĐD MB đến hiện tại vẫn đồng hành cùng Đại lý thuế TPM.

Xem thêm dự án tiêu biểu của TPM

  • All Post
  • Dự Án Tiêu Biểu
Load More

End of Content.