Dịch vụ Tính lương & Bảo hiểm

ATP TRIP VIETNAM (công ty FDI tại TP.HCM có văn phòng tại London, Boston, Thượng Hải) – chuyên phục vụ tour du lịch đến Châu Á. Với chiến lược và kế hoạch kinh doanh của tập đoàn đề ra, doanh nghiệp có kế hoạch tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn bao gồm lao động nước ngoài và lao động Việt Nam.

ATP Trip Vietnam vừa mới thành lập, do đó hệ thống nhân sự của công ty còn sơ khai và Ban Giám Đốc của Công ty mong muốn mọi hoạt động của ATP Trip phải tuân thủ quy định pháp luật của Việt Nam và đảm bảo quyền lợi cho lao động địa phương cũng như lao động có quốc tịch nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam .

Được biết đến TPM là đơn vị tư vấn thuế uy tín trên thị trường, Ông Mr.R _CEO của ATP Trip VN đã tìm đến Đại lý Thuế TPM với mong muốn được TPM tư vấn các chính sách liên quan tới lao động - BHXH tại Việt Nam như:
- Thiết lập hệ thống lương và quy trình chi trả phúc lợi cho Người lao động,
- Hình thức chi trả lương cho lao động: trả lương bằng ngoại tệ cho lao động Việt Nam có được chấp thuận theo Luật Việt Nam hay không.
- Chính sách liên quan tới thuế TNCN tại Việt Nam, cách tính thuế, kê khai và nộp thuế TNCN tại Việt Nam như thế nào
- Các chế độ báo cáo liên quan tới lao động định kỳ.

Bên cạnh đó, vì là một nhà đầu tư nước ngoài nên không nắm bắt hết các cơ sở pháp lý, pháp luật lao động Việt Nam nên Ông cần một đơn vị chuyên trách về lĩnh vực BHXH- Lao động để đồng hành cùng ATP Trip Vietnam xuyên suốt trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Giải pháp của TPM

Sau khi nhận được thông tin yêu cầu từ phía ATP Trip, đội ngũ nhân sự của TPM cùng ATP Trip tiến hành trao đổi, thảo luận đưa ra phương hướng cơ cấu lương, xây dựng hệ thống thang bảng lương, giúp Công ty xác định được mức lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho Người lao động. Từ đó giúp Doanh nghiệp xây dựng quỹ phúc lợi cho Người lao động. Bởi lẽ, hiện nay bảo hiểm xã hội bắt buộc được xem là quỹ phúc lợi lớn đối với Người lao động khi làm việc lâu dài tại Doanh nghiệp.

Đây cũng là một điểm then chốt giúp Người lao động gắn bó lâu dài với Doanh Nghiệp. Bên cạnh đó, quyền lợi và nghĩa vụ của Người lao động và Người sử dụng lao động sẽ được nêu trong nội dung của Hợp đồng lao động khi hai bên bắt đầu phát sinh quan hệ lao động. TPM đã hoàn thiện quy trình hồ sơ liên quan đến việc giao kết Hợp đồng lao động , cũng như quy trình nhân sự nghỉ việc tại ATP Trip, giúp Doanh nghiệp an tâm trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hệ thống tiền lương của doanh nghiệp phải đảm bảo khi thực hiện cần đáp ứng các yêu cầu của pháp luật sau đây:
- Các quy định về lao động, tiền lương tại Bộ Luật Lao động;
- Các quy định về Bảo hiểm bắt buộc (BHXH, BHYT, BHTN) tại Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Việc làm;
- Để được hạch toán tiền lương vào chi phí của doanh nghiệp và trình bày trên Báo cáo tài chính phải theo Luật kế toán, Luật thuế thu nhập doanh nghiệp;
- Tiền lương chịu thuế thu nhập cá nhân, do đó phải theo Luật thuế thu nhập cá nhân.

KẾT QUẢ :

Với sự hướng dẫn tư vấn tận tình của Đội ngũ nhân sự TPM, ATP Trip đã hiểu hơn phần nào về luật địa phương, từ đó giúp Doanh nghiệp ổn định hệ thống nhân sự, tập trung kinh doanh và phát triển công ty.

Xem thêm dự án tiêu biểu của TPM

  • All Post
  • Dự Án Tiêu Biểu
Load More

End of Content.